Two Day Trip | เที่ยวดอนสัก 2 วัน 1 คืน ดูโลมาสีชมพู

เที่ยวดอนสัก

เขาชะโงกเด่นสง่า แหล่งประมงล้ำค่า เทียบท่าเฟอร์รี น้ำตกสวยวิภาวดี บารมีหลวงพ่อจ้อย ทริปนี้จะพาไป เที่ยวดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี ทริปนี้จะพาไปฟินทำความรู้จักกับที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก ให้มากขึ้นในระยะเวลาสั้นๆ กับทริป เที่ยวดอนสัก 2 วัน 1 คืน บอกเลยว่าประทับใจ ยกให้เป็นอีกหนึ่งอำเภอน่าสุดประทับใจ ที่จะไม่ลืมเลือนไปจากความทรงจำของชีวิตกันเลย

เที่ยวดอนสัก
เที่ยวดอนสัก 2 วัน 1 คืน ดูโลมาสีชมพู

Day 1 เที่ยวดอนสัก

เริ่มจากเดินทางโดย รถยนต์ (ติดต่อ รถเช่าสุราษฎร์ธานี) จากศาลหลักเมืองสุราษฎร์ธานี มุ่งหน้ามายังถนนศรีวิชัย ผ่านโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ใช้ระยะทาง 3.5 กม. (โดยวิ่งรถช่องซ้าย) เมื่อถึงแยกท่ากูบให้เลี้ยวซ้ายผ่านโลตัสสุราษฎร์ธานี ผ่านสี่แยกตาปานมุ่งหน้าแยกบางใหญ่ใช้ระยะทาง 2.5 กม. วิ่งตรงต่อไปยังถนนสาย 401 ถนนสุราษฎร์-นครศรีธรรมราช โดยใช้ระยะทาง 2 กม. จะถึงแยกบางกุ้ง ให้วิ่งตรงต่อไปยังยังอำเภอดอนสักใช้ระยะทาง 40 กม. เจอสี่แยกบ้านใน-ดอนสัก ให้เลี้ยวซ้ายเพื่อวิ่งไปยังถนนสายรองหมายเลข 4142 วิ่งมาสัก 15 กม.แวะใหว้หลวงปู่ทวดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่ วัดดอนสัก (สิงขร)

อำเภอดอนสัก
วัดดอนสัก

วิ่งตรงไปใช้ระยะทางอีก 4 กม. จะถึงสี่แยกต้นทอนให้เลี้ยวขวาวิ่งตรงไปอีก 6 กม. ถึงแยกบ้านน้ำจืด ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไปใช้ระยะทาง 1.8 กม. ถึงแยกท่าเรือเฟอร์รี่ ดอนสัก-สุราษฎร์ธานี ให้เลี้ยวขวาตรงไปใช้ระยะทาง 1.8 กม. ก็จะถึง หาดนางกำ

หาดนางกำ
จุดเช็คอิน

บริเวณหาดนางกำ จะมีที่พักให้ท่านสามารถเลือกได้ จองห้องพักราคาพิเศษ Agoda
ข้อดีของพักที่นี่คือ มีร้านอาหารอร่อยราคาไม่แพง ตื่นเช้ามาจะได้เช่าเรือ ล่องไปดูโลมา

ครัวนางกำ
ครัวนางกำ

หากได้ที่พักเป็นที่เรียบร้อยแล้วก็เดินไปเที่ยว พิพิธภัณฑ์ปลาหิน

พิพิธภัณฑ์ปลาหิน

คุณลุงกิตติ สินอุดม ซึ่งเป็นเจ้าของ พิพิธภัณฑ์ปลาหิน มีความรู้สึกว่าปลาชนิดต่าง ๆ และสัตว์ทะเลเริ่มหายากขึ้นกว่าในอดีต ซึ่งอาจสูญพันธุ์ได้ในอนาคต ด้วยความคิดในการเป็นนักอนุรักษ์ และมีความสามารถในทางศิลปะด้านแกะสลักหิน จึงได้ริเริ่มแกะสลักปลาชนิดต่าง ๆ และสัตว์หายาก เพื่อให้ชนรุ่นหลังได้รู้จักและและมีความตระหนักในการอนุรักษ์ ปลาและสัตว์ทะเลในเชิงศิลปะที่สวยงามการเข้าชมไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ แต่สามารถสนับสนุนเงินให้แก่ได้ผลิตผลงานให้คนรุ่นหลังได้ดูกันคับ

วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์
วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์

วัดเขาสุวรรณประดิษฐ์ เป็นวัดที่มีความร่มรื่นสวยงาม บนเจดีย์พระบรมธาตุสูง 45 เมตร นับเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของอำเภอดอนสัก และเป็นศูนย์รวมในการประกอบพิธีกรรมต่างๆ ตลอดทั้งประเพณีของชาวดอนสัก ณ บริเวณเจดีย์เราจะมองเห็นวิวของอ่าวและเกาะต่างๆ และท่าเรือเฟอรี่ดอนสักไปเกาะสมุยและเกาะพะงัน

วังหิน

หาดวังหิน ห่างจากอำเภอดอนสัก ไปทางทิศเหนือ ประมาณ 2 กม. เป็นชายหาดที่เต็มไปด้วยโขดหินสวยงาม อากาศสดชื่นเย็นสบาย โดยมีที่นั่งไว้สำหรับผู้ที่มาพักผ่อนและชมทิวทัศน์ อีกทั้งยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางศิลปะโดยมีรูปปั้นชายหญิงที่แต่งกายด้วยชุดไทยโบราณในแต่ละจังหวัด บริเวณใกล้ๆ มีบังกะโลสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้มาพักผ่อนหรือหยุดรอเพื่อเดินทางไปยังเกาะสมุยหรือเกาะพงันเนื่องจากสามารถนั่งรถไปเพียง 5 นาทีก็จะถึงท่าเรือซีทรานเฟอรี

เกาะแรด

เกาะแรต เป็นแหล่งท่องเที่ยวในลักษณะของการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม มีรายได้จากการจำหน่ายอาหารทะเล อาหารแปรรูปจากทะเล การบริการห้องพักแบบโฮมสเตย์ และการนั่งเรือชมรอบเกาะ

hug
Hug Village

Hug Village (ฮัก วิทเลท) สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของอำเภอดอนสัก สัมผัสบรรยากาศของฮอนแลนด์เมืองไทยริมทะเลและพบปะกับสัตว์น้อยใหญ่แสนน่ารักน่าเอ็นดูรวมถึงพบกับจุดถ่ายภาพสุดกิ๊บเก๋มากมาย ณ หมู่บ้านแห่งรัก ที่แสนอบอุ่นเหมาะสำหรับคนทุกเพศทุกวัยทุกเชื้อชาติ สามารถพาครอบครัวไปพักผ่อนได้ทุกวัน อยู่บนเนินสูงติดชายทะเล ของอำเภอดอนสัก  ที่นี่มีที่ถ่ายรูปเยอะมากๆ

จากนั้นก็กลับที่พัก ติดต่อเรือของชาวประมง มีเรือมีเรือหางยาวให้บริการ พร้อมเสื้อชูชีพ ลำละ 1000 บาท นั่งไม่เกิน 7 คน แถวนั้น จะมีป้ายบอกอยู่เยอะแยะ ที่มีบริการให้เหมาไปดูโลมาในตอนเช้า นอนหลับเก็บแรงไว้ลุยต่อ พรุ่งนี้

อาหารโลมา

Day 2 เที่ยวดอนสัก

ตื่นเช้ากินอาหารเช้าเรียบร้อยก็ขึ้นเรือที่เหมาไว้ไปเช้าๆ อากาศจะได้ไม่ร้อน เคล็ดลับที่จะได้ถ่ายภาพโลมาแบบใกล้ๆ คือ ต้องซื้อปลาตัวเล็กๆจากชาวประมงสัก 2-3 ถุง คนขับเรือซึ่งเป็นชาวประมงจะขับเรือมาเราไปหาโลมา ซึ่งเส้นทางหากินของโลมาจะอยู่ระหว่าง หาดขนอม-หาดนางกำ เจอละโลมา

ให้อาหารโลมากันเถอะ

เรือที่เราเหมาไว้จะพาเราไป ล่องเรือชมโลมสีชมพู ชมเขาหินพับผ้า และไปนมัสการ หลวงปู่ทวด ที่เกาะนุ้ยนอก ใช้เวลาท่องเที่ยวประมาณ 1-2 ชั่วโมง บ่อน้ำจีดธรรมชาติในทะเลที่เกาะนุ้ย

เกาะนุ้ยนอก
เกาะนุ้ยนอก
เกาะนุ้ยนอก
เกาะนุ้ยนอก

แดดเริ่มร้อนก็เดินกลับที่พัก จากนั้นไปทำสปาปลาที่ น้ำตกหัวคลอง สามารถเล่นน้ำได้ด้วย ใกล้จะเที่ยงแล้วเดินทางที่พัก

เช็คเอาส์ออกจากที่พัก เพื่อเดินทางกลับสนามบิน ระหว่างทางกลับถึงสามแยกบ้านใน เลี้ยวขวาสัก 100 เมตร ซ้ายมือชมน้ำตกวิภาวดี

น้ำตกวิภาวดี
น้ำตกวิภาวดี
น้ำตกวิภาวดี

น้ำไม่ลึกมาก มีอาหารขายแถวนั้น จากนั้นก้เดินทางกลับสนามบิน โชดดีเดินทางกลับโดยสวัสดิภาพคับ

Loading...