ถ่ายรูปคู่ปูม้ายักษ์ที่”หาดแหลมโพธิ์” อ.ไชยา

หาดแหลมโพธิ์
หาดแหลมโพธิ์ เป็นชายหาดที่มีวิวทิวทัศน์สวยงาม ที่น่าเที่ยวแห่งหนึ่งของตำบลพุมเรียง บริเวณแหลมโพธิ์เป็นสันทรายขนาดใหญ่ มีน้ำจากคลองพุมเรียงไหลผ่าน มีอาหารทะเลโดยเฉพาะหอยขาวที่มีอยู่ที่หาดแหลมโพธิ์เพียงแห่งเดียวเท่านั้น แหลมโพธิ์

การเดินทาง

จากตลาดไชยาโดยสารรถยนต์ หรือ รถจักรยานยนต์ ถึงตลาดพุมเรียง ประมาณ ๖ กิโลเมตร จากตลาดพุมเรียงถึงชายทะเลที่แหลมโพธิ์ประมาณ ๒ กิโลเมตร มีรถประจำทางไชยา – พุมเรียง

กิจกรรม

แหลมโพธิ์ แหลมโพธิ์เป็นป่าโปร่ง บริเวณใกล้ปากน้ำเป็นที่ตั้งหมู่บ้าน และที่จอดเรือของชาวประมง ทางด้านทะเลฝั่งตะวันออกเป็นดินโคลน มีป่าโกงกางขึ้นอยู่ทั่วไป จากปลายแหลมเข้าไปประมาณ ๒ กิโลเมตรมีซากโบราณสถาน แหลมโพธิ์   มีที่นั่งพักผ่อนสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นแนวริมหาดและมีทางเดินชมระบบนิเวศน์ป่าชายเลน แหลมโพธิ์มีสนามเด็กเล่นริมหาด มีสวนสาธารณะที่จัดตกแต่งไว้อย่างสวยงามกับต้นไม้นานาพันธุ์เหมาะสำหรับพาครอบครัวมาพักผ่อน แหลมโพธิ์สำหรับใครที่ชอบปั่นจักรยานออกกำลังกายพร้อมกับการชมวิวทะเล ก็มีจักยานไว้ให้เช่า ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ก็มีหมด แต่ช่างภาพทำภาพหายเหลือแค่ภาพนี้จร้า แหลมโพธิ์ปูม้ายักษ์อย่าลืมแวะไปถ่ายรูปนะจร้า
Loading...